Bài viết

NHỮNG SAI LẦM VỀ CHỐNG NẮNG NHIỀU NGƯỜI THƯỜNG MẮC PHẢI
02/08/2020

NHỮNG SAI LẦM VỀ CHỐNG NẮNG NHIỀU NGƯỜI THƯỜNG MẮC PHẢI

Viết bởi Nguyễn Thị Hồng Trang / 0 bình luận

Việc chăm sóc tốt cho làn da cần có một chế độ làm sạch da tẩy tế bào chết phù hợp. Mặt khác, chống nắng là chìa khóa để bảo vệ chống lão hóa sớm và ung thư da. Bình thường ánh sáng từ mặt trời có UVA-B-C trong đó tia UV-C thì hầu như ngăn chặn bởi tầng ozon, tia UV-A có thể xuyên qua mây mù, không khí, gây lão hóa da, UV-B là chính trong đen da Tuy nhiên, nhiều cá nhân có những sai lầm về việc chống nắng? Điều này về lâu dài sẽ có tác dụng không tốt với làn da của bạn.

1- Nghĩ rằng thành phần chống nắng trong sản phẩm trang điểm là đủ

          Nhiều sản phẩm trang điểm như phấn nền, kem che khuyết điểm và phấn mặt có chứa chất chống nắng. Điều này khiến bạn tin rằng được bảo vệ đủ, trong thực tế, da không nhận được khả năng chống nắng mà bạn cần chỉ với việc trang điểm.

          Thực tế, chỉ số chống nắng của các loại mỹ phẩm rất thấp. Vì vậy, để có hiệu quả và cung cấp chỉ số chống nắng cần thiết cho làn da, bạn sẽ phải thoa một lớp kem hoặc phấn nền cực kỳ dày. Không ai áp dụng cách này thường quy, vì nó sẽ trông không tự nhiên.

          Đừng chỉ dựa vào trang điểm để chống nắng. Thay vào đó, hãy dùng kem chống nắng tốt cho mặt hoặc kem dưỡng ẩm.

2- Cho rằng quần áo giúp bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời

          Chúng ta thường nghĩ rằng nếu da được che chắn thì sẽ an toàn. Nhưng điều đó không hẳn đúng. Bạn có biết một số quần áo chỉ số chống nắng cực kì thấp.

          Khả năng chống tia cực tím có được từ quần áo phụ thuộc vào độ dày của vải và cách dệt. Một chiếc áo phông mỏng sẽ bảo vệ ít hơn so với một chiếc áo khoác dày.

3- Không bôi kem chống nắng lại

          Kem chống nắng mà bạn thoa vào buổi sáng sẽ không kéo dài cả ngày. Kem chống nắng cần được bôi lại sau mỗi hai giờ khi ra ngoài. Thường xuyên hơn nếu có các hoạt động bơi hoặc đổ mồ hôi.

          Kem chống nắng dạng bột khoáng là một lựa chọn tuyệt vời cho khuôn mặt. Nó có thể được bôi  ngay trên lớp ngoài cùng của trang điểm để bạn có thể bôi kem mà không cần phải trang điểm lại khuôn mặt.

4- Chỉ bôi kem chống nắng trên mặt

          Kem chống nắng cũng nên được bôi hàng ngày lên cổ của bạn (cả trước và sau), ngực, và cánh tay và vùng vai lộ ra. Ngoài ra, đừng bỏ qua những khu vực bị lãng quên này: tai và mu bàn tay của bạn. Bàn tay đặc biệt luôn luôn tiếp xúc với ánh nắng. Tập thói quen thoa kem chống nắng cho đôi tay ngay bây giờ và bạn sẽ thấy bớt lão hóa và tăng sắc tố sau này.

5- Bỏ qua kem chống nắng khi trời nhiều mây

          Có lẽ bạn thường không nghĩ đến việc chống nắng khi trời lạnh và nhiều mây. Tia UVB là tia gây ra cháy nắng được lọc qua các đám mây, vì vậy không nhiều tia đến mặt đất. Mặt khác, tia UVA không được lọc đáng kể qua các tầng mây. Vì vậy gần như chúng đang chiếu trực tiếp vào làn da vào những ngày nhiều mây như  những ngày nắng đẹp. Lượng tia UVA cũng ổn định hơn quanh năm. Tia UVA không gây cháy nắng nhưng đây là tác nhân chính cho việc lão hóa da do ánh nắng mặt trời. Mặc dù sự lão hóa sẽ không xuất hiện sớm trên da cho đến sau này như nếp nhăn sớm, đốm đen…

6- Cho rằng tổn thương da chỉ xảy ra sau cháy nắng

          Nếu bạn có vùng da không bao giờ bị bỏng, bạn có thể nghĩ rằng mình không cần dùng kem chống nắng. Những tổn thương do ánh nắng mặt trời có thể xảy ra ngay cả khi không bị cháy nắng. Cháy nắng xảy ra trên bề mặt da, nơi rõ ràng và dễ nhìn thấy. Tuy nhiên, nhiều tổn thương có thể xảy ra bên dưới bề mặt da, nơi bạn không thể nhìn thấy nó.

          Tiếp xúc với cả UVA và UVB cũng làm tăng nguy cơ phát triển ung thư da.

7- Không sử dụng chất chống oxy hóa cùng với kem chống nắng của bạn

          Bạn muốn kem chống nắng của bạn mang lại nhiều hiệu quả hơn? Có một số nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng kem chống nắng cùng với chất chống oxy hóa giúp tăng tác dụng chống lão hóa.

          Những thành phần cụ thể như Vitamin E và C, Reservatol, trà xanh, chiết xuất hạt nho đều là các thành phần chống oxy hóa – có thể được cân nhắc kết hợp cùng. Tuy nhiên, một số chuyên gia chăm sóc da lại nghĩ rằng chất chống oxy hóa không hiệu quả khi trộn vào kem chống nắng. Thay vào đó, họ đề nghị sử dụng một loại huyết thanh chống oxy hóa bên dưới lớp kem chống nắng của bạn.

-------------------------------------♦️▪️♦️-------------------------------------- 

SASA Beauty - Chuyên điều trị mụn, nám, phục hồi da yếu, các vấn đề da, triệt lông, rạn da, giảm béo từ Hoa Kỳ

🌟 SASA BEAUTY - CHĂM SÓC THẨM MỸ & ĐIỀU TRỊ DA KHOA HỌC 🌟

𝑺𝑨𝑺𝑨 𝑩𝒆𝒂𝒖𝒕𝒚 - 𝑺𝒑𝒂 𝑻𝒉𝒂̂̉𝒎 𝑴𝒚̃ 𝑼𝒚 𝑻𝒊́𝒏 𝑵𝒉𝒂̂́𝒕 𝒕𝒂̣𝒊 Đ𝒂̀ 𝑵𝒂̆̃𝒏𝒈: 𝑳𝒂̀𝒎 đ𝒆̣𝒑, 𝑴𝒚̃ 𝒑𝒉𝒂̂̉𝒎 & 𝑪𝒉𝒂̆𝒎 𝒔𝒐́𝒄 𝒄𝒂́ 𝒏𝒉𝒂̂𝒏

📌Địa chỉ: 225/2 Đống Đa, Tp. Đà Nẵng
📞Hotline: ‭0905.748.239
⏰Mở cửa: 09h00 đến 19h30 (Thứ 2- Chủ nhật)

#sasa_spa #tri_mun #tri_nam #phuc_hoi_da_yeu #triet_long #ran_da #giam_beo #tham_my_cham_soc_da #cham_soc_ca_nhan

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: